BĐS không ngại tháng cô hồn

 

Những sản phẩm nhà, căn hộ bán được trong tháng này chủ yếu là BĐS có giá bình dân và khách hàng tìm đến vẫn là những người có nhu cầu thực sự, những gia đình tích cóp nhiều năm mới đủ tiền mua nhà nên họ sẵn sàng mua bất cứ lúc nào.

Không ngại “tháng cô hồn” này, với anh Vũ Thế Hưng, chuyên môi giới nhà chung cư cũ của quận Thanh Xuân, thì đây lại là tháng làm ăn tốt. Ngay từ đầu tháng, Hưng đã tung toàn bộ quân số của mình để đi săn nhà cũ. Anh chia sẻ, với những người mua để ở thì còn có chút “lăn tăn” khi giao dịch trong tháng này, còn với những người làm môi giới như anh thì cứ có lợi nhuận là được.

BĐS không ngại tháng cô hồn

Tòa nhà Westa – Khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội)

Đầu ra nhà chung cư cũ lúc nào cũng thiếu vì đa số các sản phẩm bán đều ở khu vực thuận tiện sinh hoạt, trong khi giá cả khá phù hợp với túi tiền người mua, lại có nhà ở ngay không phải chờ đợi.

Hưng cho rằng, đi mua nhà vào tháng cô hồn vừa nhanh lại ít bị “cò” khác nhòm ngó cạnh tranh về giá. Mặt khác, với những chủ nhà cần tiền gấp có thể giảm giá vài chục triệu đồng. Và chỉ cần đợi qua “tháng cô hồn” là… có thể “thoát hàng”. Còn về phía người mua, do tâm lý tránh mua những mặt hàng có giá trị cao trong tháng 7 âm lịch, nhưng không có nghĩa là không có giao dịch nhà đất.

Anh Nguyễn Văn Quyền (Hưng Yên) vui vẻ khi đưa hợp đồng mua nhà được ký kết đúng ngày 1/7 âm lịch và cho biết, mua nhà vào tháng này làm thủ tục vừa nhanh vừa thoáng vì ít giao dịch. Thêm nữa, mua nhà xong chỉ kiêng dọn vào nhà mới, chứ hợp đồng bên bán bên mua đều ký, có dấu công chứng đàng hoàng thì không có gì phải lo ngại. Ngoài ra, mua nhà vào tháng này, người mua còn được chủ cũ “ra lộc” tương đối khá, bởi người bán cũng muốn “tán lộc”, anh Quyền chia sẻ.

Khác với phân khúc thổ cư, theo đại diện một sàn giao dịch BĐS có tiếng tại Hà Nội, giao dịch tại phân khúc nhà chung cư hầu như không bị ảnh hưởng nhiều trong thời gian này. Bởi, phần lớn các giao dịch ở phân khúc này là mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, nên khách hàng chỉ hay “kiêng” chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch chứ ít “kiêng” mua bán.

Nhà đầu tư, người mua không ngại “tháng cô hồn” thì nhiều chủ đầu tư cũng chẳng thay đổi kế hoạch kinh doanh. Rất nhiều dự án vẫn được mở bán trong tháng này, như CTCP Đầu tư Dầu khí Toàn cầu thông báo tiếp tục mở bán căn hộ dự án Nam Đô Complex tại số 609 Trương Định, quận Hoàng Mai với giá 22 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT). Hiện dự án đã thi công đến tầng 18 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2013.

Tuy nhiên, chuyện “ra lộc” hay giảm giá, khuyến mãi là có. Như trường hợp CTCP COMA 18 cũng vừa quyết định điều chỉnh giá 79 căn hộ tại tòa nhà Westa – Khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội) về mức trung bình 17,9 triệu đồng/m2 xây thô và 21 triệu đồng/m2 căn hộ hoàn thiện để thu hút khách trong tháng này.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn chiết khấu trực tiếp 3% cho khách mua căn hộ từ nay đến ngày 10/9. Trước đó, căn hộ Westa hoàn thiện được chào bán với mức giá trung bình 26 – 28 triệu đồng/m2. Như vậy, so với trước, khách mua căn hộ Westa trong “tháng cô hồn” này sẽ được giảm giá khoảng 25%.

Theo một nhà nghiên cứu BĐS, dường như tác động của “tháng cô hồn” tới quyết định mua bán những tài sản có giá trị lớn của người dân đang ngày càng giảm đi. Hiện nhiều khách hàng có xu hướng chờ đợi khoảng thời gian này để săn nhà đất giá rẻ, bởi các năm trước, cứ thời điểm này các DN lại giảm giá, khuyến mãi nhiều để “chống ế”. Còn những người dân mua bán nhà, căn hộ trao tay với nhau cũng “ra lộc” nhiều hơn cho người mua.

Tuy nhiên, những sản phẩm nhà, căn hộ bán được trong tháng này chủ yếu là BĐS có giá bình dân và khách hàng tìm đến vẫn là những người có nhu cầu thực sự, những gia đình tích cóp nhiều năm mới đủ tiền mua nhà nên họ sẵn sàng mua bất cứ lúc nào nếu điều kiện nhà đất và giá cả phù hợp. “Bất kể thời điểm nào, những dự án nhắm đến phân khúc giá vừa túi tiền, có chế độ thanh toán tốt và ở được ngay, hoặc sắp bàn giao vẫn được khách hàng mua để an cư quan tâm”, nhà nghiên cứu này khẳng định.

Canmuadatbinhduong.net – Theo Thời báo Ngân hàng
Rate this post

Posted by & filed under Tin Mới, TIN TỨC.