Chiều 17/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và kiểm tra thực tế hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Dương.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, động viên các nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore ở Bình Dương. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo của UBND tỉnh, xuất phát từ bức xúc trước hành động Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng biển Việt Nam, công nhân một số doanh nghiệp tại Bình Dương đã biểu tình bày tỏ lòng yêu nước. Lợi dụng việc tụ tập đông người, một số đối tượng đã lôi kéo, kích động, ép buộc công nhân có hành vi đập phá hàng rào, dây chuyền, tài sản doanh nghiệp, gây cản trở giao thông, hành hung bảo vệ, chống người thi hành công vụ.Trước tình hình trên, tỉnh Bình Dương đã bắt giữ, xử lý các đối tượng cầm đầu quá khích; lập đoàn công tác đến gặp gỡ các nhà đầu tư để động viên, chia sẻ thiệt hại, khó khăn; thống kê đánh giá thiệt hại.

Đại diện các doanh nghiệp FDI đều bày tỏ mong muốn sớm đưa sản xuất kinh doanh trở lại. Các nhà đầu tư cũng đề nghị chính quyền địa phương có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự để họ yên tâm đầu tư; đồng thời cam kết vẫn trả đủ lương cho công nhân trong thời gian nghỉ việc. Nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam luôn ghi nhận đầu tư nước ngoài là thành phần không tách rời của nền kinh tế, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ sự việc xảy ra như vừa qua là đáng tiếc, gây thiệt hại không thể chấp nhận cho cả nhà đầu tư và chính những công nhân.Chủ tịch nước lưu ý, bày tỏ lòng yêu nước là chính đáng, nhưng một nước nghèo thì không thể bảo vệ được chủ quyền. Càng yêu nước, công nhân càng phải chung sức đồng lòng, thi đua lao động, cùng Đảng, Nhà nước xây dựng tiềm lực kinh tế cho đất nước.

https://canmuadatbinhduong.net/  theo chinhphu.vn

Rate this post

Posted by & filed under Tin Mới.