Khi bất động sản “bắt tay” với người nổi tiếng

Các chiến lược giảm giá sản phẩm đã không còn làm nóng thị trường BĐS, nay chiến lược quảng bá được áp dụng với chiêu thức liên kết với người nổi tiếng.

Tần suất ca sĩ, người nổi tiếng xuất hiện ngày càng nhiều với cùng với hình ảnh bất động sản – Mr Đàm tìm hiểu mua căn hộ tại Novaland.


Thời điểm năm 2008, nhiều người vẫn còn nhớ sự kiện giới thiệu bán hàng của một dự án tại quận 2, thông tin tại thời điểm đó ngôi sao Hollywood Brad Pitt, ca sĩ Tuấn Ngọc sẽ đến tham quan tìm hiểu và có thể mua sản phẩm tại đây.

Kế hoạch này đã doanh nghiệp nổi tiếng, nhiều người biết đến dự án và cuối cùng việc mua bán xem như thành công. Còn trên thực tế, không ai kiểm chứng được các ngôi sao có đến và đi như thông tin đã được đưa ra.

Chiến lược PR

Mới đây tại hội thảo “Xu hướng tiếp thị, đổi mới làm theo hay cải tiến” được Công ty CBRE Việt Nam tổ chức – ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành đã cho biết những năm trở lại đây doanh nghiệp bất động sản đã linh hoạt hơn trong cách tiếp thị chào bán sản phẩm.

Ngoài những phương thức tiếp thị truyền thống qua các kênh nhắn tin điện thoại, Clip, báo in, báo điện tử, tờ rơi để quảng bá.

Bên cạnh đó các chiêu thức PR đã được doanh nghiệp bất động sản chú trọng và nổi lên nhưng chưa có tiền lệ với hình thức cộng hưởng với người nổi tiếng.

Nổi đình đám nhất trong việc liên kết với người nổi tiếng có thể nói là Novaland Group,khi thông tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định bỏ vốn vào BĐS với 2 căn hộ do công ty này phát triển.

Cũng thông tin từ Novaland sau Mr Đàm đầu tư căn hộ Galaxy đến ca sĩ Lam Trường mua căn hộ Tropic graden tại quận 2.

MC Bình Minh và diva Mỹ Linh trở thành khách hàng của dự án Tropic Garden, The Prince Residence.

Và thông tin được cập nhật mới nhất là ngày 13.5 danh ca Bằng Kiều đã mua cùng lúc 2 căn nhà tại chung cư Lexington được Novaland đầu tư.

Ca sĩ Cao Thái Sơn tại một buổi ra mắt sản phẩm bất động sản.


Còn mới đây Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp), đã chính thức công bố ông Lê Thành Ân (Lê Ân), nguyên Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM làm cố vấn quan hệ quốc tế công ty này.

Theo ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Corp, ông Lê Thành Ân và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ tiếp tục làm đại sứ Thương hiệu Công ty trong thời gian tới.

Thông tin tư các đơn tổ chức sự kiện, media thì chi phí mời các ngôi sao, người của công chúng thậm chí là chính khách làm thương hiệu không có mức giá cụ thể.

Riêng với Hưng Thịnh Corp đã tổ chức sự kiện công bố ông Lê Ân làm cố vấn quan hệ quốc tế, MC Kỳ Duyên đại sứ thương hiệu nhưng chi tiết mức phí là điều bí mật không được công ty tiết lộ.

Vì sao bất động sản thay quảng cáo chọn PR

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản đã đánh mất niền tin với nhiều khách hàng của mình và quảng cáo đối với họ không còn hiệu quả.

Ngoài ra các hoạt động của PR mang đến nhiều thông tin đáng tin cậy hơn, PR dùng ngôn từ diễn đạt thay vì hình ảnh và PR còn đánh trúng tâm lí khách hàng.

Qua đó hình ảnh của doanh nghiệp được truyền tải bởi bên thứ ba thông qua quan hệ cộng đồng và dễ gây dựng lại được lòng tin.

Theo ông Dương Thanh Bình, giám đốc công ty Media V.T Chi phí cho hoạt động PR của doanh nghiệp thường ít hơn chi phí quảng cáo hàng chục lần, tính chất tập trung của đối tượng cao còn nhờ tác dụng rộng rãi của truyền miệng nên thích hợp trong thời điểm trầm lắng của thị trường.

“PR là hình thức mới để doanh nghiệp bất động sản lấy lại lòng tin với khách hàng, nhưng nếu lợi dụng PR lộ, không chuyên nghiệp sẽ không có lợi mà còn tác dụng ngược” – ông Bình chia sẻ.

https://canmuadatbinhduong.net/ – Theo Một thế giới
Rate this post

Posted by & filed under Tin Mới.