Đó là các dự án căn hộ chung cư đã hoàn thiện, sắp hoàn thiện, xây dựng khoảng 70-80% khối lượng công trình,…

Thị trường bất động sản hướng đến người mua thực

Thị trường bất động sản hướng đến người mua thực


Các dự án được tung ra thị trường trong những tháng đầu năm nay đều cho thấy chủ đầu tư đang hướng đến đối tượng mua ở thực. Đó là các dự án căn hộ chung cư đã hoàn thiện, sắp hoàn thiện, xây dựng khoảng 70-80% khối lượng công trình,…

Số lượng dự án bung hàng cũng tăng lên nhiều lần so với cũng kỳ năm ngoái, bởi thị trường đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc hơn. Gần đây trên thị trường Hà Nội xuất hiện khoảng 15 dự án căn hộ chung cư mở bán, với nguồn cung căn hộ cung ứng ra thị trường vào khoảng 4.000 căn hộ mới.

Trong đó, nhiều dự án đang đáp ứng được nhu cầu ở thực cho người dân, tình hình giao dịch khả quan. Sau khi mở bán khoảng từ 1 đến 2 tháng, số lượng căn hộ tiệu thụ được ở các dự án trung bình đạt khoảng từ 50% đến 80% tùy từng vào dự án.

Nhiều dự án căn hộ đã thu hút được sự quan tâm lớn từ người mua, trong đó phải kể tới như Times City ở phân khúc cao cấp, CT1 Trung Văn, Viện 103 Văn Quán, VP6 Linh Đàm, 136 Hồ Tùng Mậu…ở phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đồng.

Trong khi  Times City đáp ứng nhu cầu ở ngay bằng căn hộ hoàn thiện do Vingroup tung ra thị trường thì một số dự án khác như CT1 Trung Văn hay Viện 103 Văn Quán lại đáp ứng tâm lý  người mua để ở hoặc đầu tư dài hạn. Ở những dự án căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng mới tung bán vừa qua đa phần đều là các sàn phẩm khá mới mẻ trên thị trường. Những dự án này có lợi thế về vị trí, hạ tầng kỹ thuật và xã hội như Viện 103 ở Văn Quán, CT1 Trung Văn thuộc KĐT mới Trung Văn, Nam Từ Liêm cách trung tâm Hội nghị Quốc gia chừng 1km, hay dự án VP6 nằm ở KĐT mới Linh Đàm,…

Bên cạnh đó, giá bán mà chủ đầu tư các dự án này đưa ra ở mức khá hấp dẫn so với thị trường hiện nay, bởi dự án mới chỉ đang xây dựng phần thân ở tầng 4 đến tầng 5 nhưng lại có tiến độ tốt và đảm bảo với cam kết thời gian bàn giao theo đúng Hợp đồng mua bán đã ký kết với khách hàng.

Những yếu tố trên đã khiến những dự án chung cư mở bán thời gian gần đây đều thu hút được người mua xuống tiền. Theo báo cáo tổng kết của một số dự án mở bán thì tốc độ bán khá tốt, lượng căn hộ tiêu thụ nhanh ở loại diện tích nhỏ, tổng giá trị căn hộ loanh quanh mức từ 1,5 đến 2 tỷ đồng.
Theo ông Phạm Đức Toản, Giám đốc Công ty EZ Việt Nam thì hiện nay người mua thường là người mua ở thực. Những dự án mà công ty ông phân phối thời gian qua theo khảo sát người mua khoảng 85% là mua để ở, còn lại là nhu cầu đầu tư do lãi suất tiền gửi quá thấp.

Còn theo đại diện của Siêu Thị Dự Án, một đơn vị chuyên phân phối các dự án chung cư trên địa bàn Hà Nội, quý 1 năm nay tổng số căn hộ giao dịch thành công của công ty là 525 căn đến từ 6 dự án. Số lượng này chủ yếu là từ Tết nguyên đán đến hết tháng 3, trong đó Star City đạt 109 căn, Xuân Mai Tower đạt 203 căn, Tân Tây Đô 66 căn,…những dự án này đều có thể ở ngay. Hầu hết nhu cầu mua là để ở, như dự án Tân Tây Đô đến nay đã bàn giao cho người mua hàng trăm căn.

Nhận định về thị trường 2014, ông Vũ Kim Giang, chủ tịch Công ty Thái Minh Quang cho rằng, tình hình thị trường bất động sản hiện nay đang trên đà khởi sắc, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư có tiến độ tốt, đang xây phần thân có giá khoảng dưới 2 tỷ đồng mỗi căn đang là điểm sáng của thị trường. Tuy nhiên, ông Giang không kỳ vọng giá có thể tăng nhanh, đột biến trong 2014 nhưng tín hiệu thị trường sẽ vẫn tốt lên, và vẫn là phân khúc chung cư đáp ứng nhu cầu ở thực.

DiaOcOnline.vn – Theo Trí Thức Trẻ
Rate this post

Posted by & filed under Tin Mới, TIN TỨC.